ถึงคนที่กำลังหา แหวนแต่งงาน
แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร?


เพราะคุณแต่งงานครั้งเดียวในชีวิต จึงไม่ง่ายที่จะศึกษาทั้งหมดด้วยตนเอง มาฟังประสบการณ์จากคู่บ่าวสาวรุ่นพี่ เพื่อเป็นตัวช่วยไกด์ทาง จากคุณโอบและคุณแอนกันครับ

บทสัมภาษณ์การเลือกแหวนแต่งงานจากคุณโอบ และคุณแอน

เลือกแหวนแต่งงาน
เลือกแหวนแต่งงาน

คุณโอบคุณแอน วางแพลนแต่งงานไว้นานไหมครับ

เมื่อถึงเวลาที่มองตาก็รู้ใจกัน จริงๆก็เริ่มมีพูดคุยถึงเรื่องแต่งงานบ้าง พี่โอบเองก็พร้อม แอนเองก็พร้อม พี่โอบเลยแอบทำเซอร์ไพรส์ “แต่งงานกันนะ” แล้วมีหรือที่แอนจะไม่ Say Yes รออยู่นานแล้วววววว 55555 แค่คิดย้อนไปถึงวันนั้น ก็มีความสุขและตื่นเต้นมากๆเลยค่ะ โมเมนต์ถูกขอแต่งงาน แอนว่าเป็นโมเมนต์ที่น่ารัก ตื้นตัน ตื่นเต้น และดีใจปนกันไปหมด เชื่อว่าเจ้าสาวทุกคนคงจำโมเมนต์นั้นได้อย่างไม่มีวันลืมเลยใช่ไหมคะ

พอตกลงปลงใจกันแล้ว ก็เริ่มหาฤกษ์วันแต่งงาน จัดแจงทุกอย่างไว้ตามแพลนตั้งแต่เนิ่นๆ แต่สิ่งหนึ่งที่แอนให้ความสำคัญมากที่สุด ก็คือ แหวนแต่งงานค่ะ แต่งงานทั้งที แล้วเราก็แต่งงานครั้งเดียวในชีวิตด้วย เลยอยากให้แหวนแต่งงานออกมาตรงใจเรามากที่สุด

ทำไมคุณแอนถึงให้ความสำคัญกับแหวนแต่งงานงานมากที่สุด

เพราะอาหาร การจัดงาน สถานที่ แอนมองว่ามันเป็นค่าใช้จ่ายหมดไปในวันเดียว แต่แหวนแต่งงานจะเป็นสินทรัพย์แทนใจที่อยู่กับเราตลอดไป แอนเลยเน้นตรงนี้มากๆ

แอนไม่รู้ว่ามีเจ้าสาวคนไหนคิดเหมือนแอนไหมนะคะ แต่พองานแต่งงานเสร็จสิ้นผ่านไป มันเป็นอย่างนั้นจริงๆค่ะ ทุกอย่างกลายเป็นความทรงจำและภาพถ่าย แต่แหวนแต่งงานแอนยังหยิบมาสวมใส่ตามโอกาสได้เสมอ

แล้วคุณแอนเริ่มต้นเลือกแหวนแต่งงานยังไงครับ

ตอนนั้นเอาจริงๆแอนรู้จักแค่เพชรน้ำ 100 ว่าเป็นเพชรที่สวยที่สุด แต่พอแอนลองหาข้อมูลดู มันเยอะไปหมดเลยค่ะ เพชร 4C คืออะไร ไหนจะ 3EX ไหนจะเพชรเรืองแสง มึนไปหมดเลยค่ะ

แต่ก็พยายามศึกษานะคะ เพราะเป้าหมายเราคือ อยากได้แหวนแต่งงานที่ดีที่สุด สุดท้ายในระดับหนึ่ง แอนก็พอจะมีความรู้บ้าง แต่ไม่เข้าใจทั้งหมด เพราะเรายังไม่เห็นภาพ

เพราะเพชรมีรายละเอียดเยอะเลย ศึกษาเองทั้งหมดคงยากมากแน่ๆครับ

ใช่ค่ะ แต่พอเราสนใจเรื่องแหวนแต่งงาน Ads เกี่ยวกับแหวนแต่งงานก็จะมาเยอะไปหมด แอนกับพี่โอบก็ช่วยกันดู แล้วลองลิสต์ร้านที่น่าสนใจออกมาประมาณ 5 ร้าน แล้วคุยกันว่าไปดูที่ร้านเลยแล้วกัน

เราเลือกไปร้านดังๆก่อน คือร้านช็อปแบรนด์ที่อยู่ในห้าง จริงๆโอเคมากเลยนะคะ พี่ๆพนักงานให้คำแนะนำดีมาก แต่แอนรู้สึกว่าราคาแรงไป เลยยังไม่ได้ตัดสินใจในทันที

หลังจากนั้นก็ไปดูร้านเคาท์เตอร์ตามในห้าง ตรงนี้ข้อดีคือราคาไม่แรงมาก แต่ไม่มีการแนะนำใดๆเลยค่ะ มีเพียงแต่ ลูกค้าอยากได้ราคาไหน เอากระดาษมากางให้เราจิ้มได้เลย ซึ่งเราไม่เข้าใจในเรื่องเพชรเลย จะให้จิ้มตามงบ มันไม่ได้ค่ะ ซึ่งร้านเคาท์เตอร์ตามในห้างจะมีคาแรกเตอร์คล้ายๆกัน บางร้านก็ถามแต่จะซื้อไหมคะ? แอนเลยถอยออกมาก่อนดีกว่า

Our-Amoriz-office-
แหวนแต่งงาน

แล้วมาเจอ Amoriz ได้ยังไงครับ

เจอผ่าน Ads นี่แหละค่ะ ยอมรับว่าตอนแรกก็ไม่ได้สนใจมากนะคะ เพราะตอนนั้นมีแบรนด์มาให้เลือกเยอะไปหมด ตาลายมากค่ะ แต่ก็ลองทักไปสอบถามดู ทางร้านตอบเร็วมาก และที่ชอบคือการแจ้งราคาของทางร้าน คือเค้าจะมีระบบให้เราทำด้วยตนเอง ซึ่งดีค่ะ ไม่กดดันเรา เราสามารถกำหนดงบเองได้ เลือกดีไซน์เองได้ แล้วราคาแบบที่เราเลือกก็จะสรุปออกมา มันง่ายและประทับใจมากค่ะ แล้วเราก็ทำใหม่ได้เรื่อยๆนะคะ โดยทดลองเพิ่มงบลดงบ เปลี่ยนแบบ ทำให้เรามีไอเดียมากขึ้น ซึ่งเราไม่เห็นจากที่อื่นๆ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีความรู้ให้เราได้อ่าน แล้วเนื้อหาข้างในดีมากเลยค่ะ ก.ไก่ ล้านตัว แอนเลยเข้าไปดูที่เว็บไซต์เพิ่มเติม ซึ่งก็มีคอนเทนต์ให้อ่านอีกเยอะมาก มันทำให้เรารู้สึกว่าแบรนด์นี้ไม่ได้เน้นขายของอย่างเดียว แต่เค้าเน้นให้ความรู้ด้วย แอนกับพี่โอบเลยสนใจอยากเข้าไปชมที่ร้านค่ะ

แล้วที่ร้านเป็นยังไงบ้างครับ ^^

พอแอนกับพี่โอบว่างตรงกันแล้ว แอนเลยตัดสินใจนัดเวลากับแอดมินไป เพราะที่นี่เค้าจะให้เรานัดก่อน เพื่อจัดสรรคิวให้ดูแลแต่ละคู่รักได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องมีใครมากดดันเราเวลาเลือกค่ะ

พอถึงวันนัด เราไปถึงแล้วทางร้านแจ้งว่าให้ขึ้นไปที่ชั้น 8 ตอนแรกแอนก็แปลกใจ เพราะแอนคิดว่าเป็นหน้าร้านปกติ ซึ่งทางแบรนด์บอกว่า Amoriz เป็นร้านเพชรลายแทงสมบัติ ที่เน้นความรู้ คู่ความคุ้มค่า จึงต้องเป็นส่วนตัว และรับลูกค้าทีละคู่ ตอนนั้นแอนก็แอบคิดในใจว่าคิดถูกไหมเนี้ยที่มา 5555555

คุณแอนนนนนน 5555555 แต่ก็ไม่ผิดหวังใช่ไหมครับ

ไม่ผิดหวังเลยค่ะ เพราะพอขึ้นไปถึงที่ร้าน ความรู้สึกแปลกใจที่มีหายไปหมดเลยค่ะ ที่ร้านตกแต่งสวยงาม สะอาดสะอ้าน หอมมากด้วยค่ะ บรรยากาศดีกว่าที่ตามร้านในห้างเยอะมากๆ ปกติร้านอื่นๆ จะให้เราจิ้มๆเลือกแบบเลยใช่ไหมคะ? แต่ที่นี่ไม่ค่ะ คุณเท่ห์เริ่มจากถามความชอบ และสไตล์ของเราก่อน แล้วค่อยแนะนำว่าแบบไหนเป็นยังไง แบบไหนเหมาะกับเรา คือใส่ใจมากจริงๆ

คุณเท่ห์ดุ และดูแลดีไหมครับ

โอ้ยยยย ไม่ดุเลยค่ะ คุณเท่ห์ใจดีมากกกกกกก เป็นกันเองมาก บอกจุดเด่นของแต่ละดีไซน์ให้เราได้ค่อยๆตัดสินใจ ไม่ Hardsale เลยค่ะ และก็ไม่เชียร์ขายวงที่แพงที่สุดด้วย ค่อยๆแนะนำเราว่าใช้งานประมาณไหน สวมติดนิ้วหรือเปล่า วงไหนสวมแล้วจะเบื่อง่าย วงไหนจะคลาสสิคตลอดกาล ให้เราได้ค่อยๆตัดช้อยส์ออก เหลือวงที่ตอบโจทย์เรามากที่สุด

ซึ่งแอนชอบมากๆ บอกตามตรงว่าเราได้ไอเดียจากตรงนี้เยอะมาก ได้มองอีกหลายๆมุมที่เราคิดไม่ถึง แล้วแบบก็มีเยอะมาก มีหลากหลายสไตล์ ยังไงก็ต้องเจอวงที่ถูกใจแน่นอนค่ะ อย่างแอนเองเจอวงที่ชอบถึง 3 วง ถึงกับคิดไม่ตกเลยค่ะว่าจะเลือกวงไหนดี

การเลือกสีเพชร
Amoriz-team-teachs-about-diamond

แล้วตอนเลือกเพชรล่ะครับเป็นยังไงบ้าง เพราะตอนแรกคุณแอนดูกังวลและโฟกัสตรงนี้เป็นพิเศษเลย

สบายใจมากค่ะ คือพอเลือกแบบเสร็จใช่ไหมคะ ขั้นต่อไปก็ถึงเวลาเลือกเพชรลงบนแหวนของเราสักที เพชรที่นี่มีสเปกให้เลือกเยอะมาก แล้วมีแต่เพชรสเปกเทพๆทั้งนั้นเลยค่ะ อย่างตอนนั้นหักราคาตัวเรือนไปแล้ว แอนเหลืองบประมาณสำหรับเพชรอยู่อีก 48000.- ก็ค่อยๆมาเลือกตามงบประมาณว่างบ 48000.- นี้ มีเพชรสเปกไหนให้เลือกบ้าง

แต่ละเม็ดมีข้อไหนดีกว่ากัน ด้อยกว่ากัน คุณเท่ห์ก็จะช่วยแนะนำให้เพิ่มด้วย ตรงเทคนิคที่คุณเท่ห์ใช้ มันทำให้คนที่ไม่มีพื้นฐานเรื่องเพชรเลยเข้าใจได้ง่าย แล้วยังมีอุปกรณ์ประกอบการสอนที่ทันสมัย ทำให้แอนค่อยๆเก็ทและเห็นภาพ ซึ่งตรงนี้แอนบอกเลยว่า ว้าววว มากจริงๆค่ะ ทำให้การเลือกเพชรในวันนั้น เต็มไปด้วยความอุ่นใจและสบายใจมากๆค่ะ แอนได้เพชรแบบที่คุ้มค่าคุ้มราคาตามงบแบบสุดๆ

จากตอนแรกเล็งเพชรน้ำ 100 มาจากบ้านไว้ พอมาดูจริงๆมันไม่แตกต่าง เลยลดมาเป็นน้ำ 98 พอ แล้วเอางบที่เหลือไปเพิ่มขนาดเพชรตามที่คุณเท่ห์แนะนำ เพราะน้ำเพชรแยกด้วยตาไม่ออกจริงๆค่ะ เม็ดไหนก็ดูเป็นน้ำ 100 ไปซะหมด 555555 แต่ขนาดเพชรแยกออกชัดเจนค่ะ เลยเลือกเม็ดใหญ่ดีกว่า ปังๆค่ะ คุณเท่ห์ใส่ใจและแนะนำดีมาก ทำให้รู้สึกประทับใจที่นี่มากค่ะ ถ้าไปที่อื่นคงไม่ได้เลือกเพชรที่คุ้มค่าขนาดนี้

คุณแอนตัดสินใจนานไหมครับที่เลือก Amoriz

ตอนนั้นหันไปมองหน้าพี่โอบ เหมือนรู้ใจอ่ะค่ะ ก็พยักหน้าตรงกันเลยว่า ที่นี่เถอะ จะรออะไรอีก ดีขนาดนี้ เลยตัดสินใจให้ Amoriz ดูแลแหวนแต่งงานให้เลยค่ะ โดยไม่ลังเลใดๆทั้งสิ้น 5555555

ซึ่งที่ชอบอีกอย่าง ที่นี่จะผลิตแหวนแต่งงานของเราขึ้นมาใหม่นะคะ ทางร้านไม่ได้เอาวงที่ผ่านการลองสวมแล้วมากมายมาให้เรา ทางร้านแจ้งว่า แหวนแต่งงานเป็นแหวนวงสำคัญ จึงอยากให้เราได้สวมเป็นคนแรก ได้ใจแอนกับพี่โอบไปเต็มๆเลยค่ะ

แล้วอีกข้อนะคะ ที่ร้านบอกชัดเจนว่าไม่ได้รับซื้อคืน ตรงนี้ถ้าใครจะมองเป็นข้อเสียก็เป็นข้อเสีย แต่สำหรับแอนแล้ว แอนมองว่ามันเป็นข้อดีค่ะ เพราะร้านบอกว่าถ้าร้านไหนรับซื้อคืน เพชรเม็ดนั้นที่ถูกใช้ไปแล้ว ก็จะถูกวนกลับมาใช้ซ้ำเป็นแหวนเพชรวงใหม่ นั้นหมายความว่า หวยอาจจะออกที่เรา อยู่ดีๆก็ได้เพชรมือสองโดยที่เราไม่รู้ เพชรที่เค้าเลิกกันแล้วเอามาขายคืน มันเป็นลางไม่ดีใช่ไหมคะ เราไม่อยากได้ค่ะ เราอยากได้เพชรเม็ดใหม่ เพราะเราแต่งงานครั้งเดียว เราอยากได้สิ่งที่ดีที่สุด และเราไม่ได้อยากซื้อมาเพื่อขายอยู่แล้วค่ะ

เวลาที่ใช้ในการเลือกแหวนแต่งงานเป็นยังไงบ้างครับคุณแอน ต้องเพิ่มหรือลดเวลาไหมครับ

สรุปวันนั้นคุยกับคุณเท่ห์เพลินๆ เหมือนแค่แปบเดียว แต่มองนาฬิกาอีกทีถึงกับตกใจ ใช้เวลาไปเกือบ 45 นาทีเลยค่ะ แต่เป็น 45 นาทีที่เต็มอิ่มมากๆ ไม่มีช่วงเวลาไหนที่รู้สึกเบื่อเลย เหมือนเค้าว่ากันไว้ เวลาของความสุขมันผ่านไปเร็วเสมอ แอนว่าเวลาประมาณนี้กำลังพอดีที่เราจะเฟ้นหาแหวนแต่งงานคุณภาพค่ะ

โชคดีที่วันนั้นแอนไปตรงเวลา เลยมีเวลาเลือกแหวนอย่างเต็มที่ เพราะหลังจากแอนแล้ว ทางร้านก็มีคิวต่อพอดีเลยค่ะ ถ้าไปเลทก็อาจทำให้เลือกแหวนได้ไม่เต็มที่ เพราะทางร้านเค้าจัดคิวไว้อยู่แล้ว เวลาเราจะเหลือน้อยลง ดังนั้นแอนแนะนำให้ไปตรงเวลา หรือก่อนเวลานิดนึงนะคะ

310259138_492222842793783_7178866940065486394_n.jpg
กล่องแหวนแต่งงาน

แล้วตอนวันรับแหวน คุณแอนรู้สึกอย่างไรบ้างครับ

พอถึงวันรับแหวน จริงๆตื่นเต้นมาก ก็แอบลุ้นอยู่ว่าแหวนเราจะสวยไหมน้า ซึ่งไม่ผิดหวังเลยค่ะ แฮปปี้มากกกก แหวนสวยมากกกกก สวมได้พอดีเป๊ะ แล้วคุณเท่ห์ก็ให้เราตรวจเช็คเลขใบเซอร์เพชร ตรวจ Hearts & Arrows ซึ่งสวยคมกริ๊บ ยิ้มกว้างงงง ราคาก็ดี การบริการก็เริด คุณภาพก็เนี๊ยบ บอกเลยว่าประทับใจที่สุดค่ะ

ยังมีอะไรที่ทำให้คุณแอนหลงรักใน Amoriz อีกไหมครับ

มันประทับใจทุกอย่าง ถ้าให้เล่าทั้งวันก็คงเล่าไม่หมด สิ่งที่ทำให้แอนประทับใจอีกเรื่องคือ ทางร้านส่งเมลล์แจ้งข้อมูลการอัพเดตกระบวนการผลิตให้แอนทราบตลอด ทำให้เรารู้ว่าแหวนแต่งงานของเรา กำลังอยู่ในขั้นตอนไหน ทำให้เราได้ใกล้ชิดแหวนของเราตลอดเวลาเลยค่ะ

แล้วทางร้านให้สลักชื่อลงบนแหวนด้วยนะคะ มีหลายร้านเหมือนกันที่แอนไปมาก่อนหน้า ไม่มีบริการนี้ ซึ่งที่นี่ตอบโจทย์ทุกอย่าง การบริการหลังการขายก็คือแบบตลอดชีพค่ะ ดูแลกันยาวๆแบบอุ่นใจกันไปเลย ทำให้ซื้อแหวนแต่งงานที่นี่ แอนไม่มีความกังวลอะไรทั้งสิ้นเลยค่ะ

ขอบคุณคุณโอบและคุณแอนมากๆเลยนะครับ ที่น่ารักกับ Amoriz ขนาดนี้

พี่โอบกับแอนเอง ก็ต้องขอบคุณ Amoriz มากๆเลยเช่นกันนะคะ ที่ทำให้แหวนแต่งงานของเราสมบูรณ์แบบมากขนาดนี้ ที่แอนยอมให้สัมภาษณ์ก็เพราะ Amoriz ให้แอนก่อน Amoriz ให้ความสุขกับแอน ให้แอนได้ในสิ่งที่ดีที่สุด แอนเลยอยากตอบแทนให้บ้างค่ะ

แอนเล่าเหมือนได้ค่าคอมเลยใช่ไหมคะทุกคน? ไม่ได้นะคะทุกคน 55555555 คือแอนอินมากค่ะ แอนบอกเลยแอนรักที่นี่ เลยอยากให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวมือใหม่ ที่กำลังมองหาแหวนแต่งงานได้ลองมาใช้บริการที่นี่ หากเจ้าบ่าวเจ้าสาวคนไหนให้ความสำคัญกับแหวนแต่งงานมากๆแบบแอน ต้องมาที่นี่โดยเฉพาะค่ะ แอนไปมาแล้วหลายร้าน ยกให้ที่นี่คือที่สุดค่ะ

ถ้ามาแล้วรับรองว่าจบที่ร้านนี้แน่นอน
เพราะฉะนั้นไม่ต้องเสียเวลาไปร้านอื่น ตรงมาร้านนี้ได้เลยค่าาาาา
เลือกแหวนแต่งงาน